บทความ

บทความ

10 สิ่งที่ Facebook ไม่อนุญาตให้ทำโฆษณา

เรามักจะได้รับคำถามมากมายจากคนที่ซื้อโฆษณา Facebook ด้วยตัวเองถึงประเด็นที่ว่า บางคนทำโฆษณาเท่าไหร่ก็ไม่เคยได้รับการอนุมัติ ในทางกลับกันอีกคนกลับยิงได้ผ่านฉลุย Facebook มีอะไรมาเป็นเกณฑ์วัดกันแน่

อ่านต่อ »

ทำยังไงดี! เปิดเพจขายของแบรนด์เนม (แท้) แต่ทำไมถึงยิงแอดไม่เคยได้!

การขายสินค้าแบรนด์เนมไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสองนั้น การจะเรียกความน่าเชื่อถือจากลูกค้าได้นั้นว่ายากแล้ว แต่การจะมาทำโฆษณาบน Facebook นั้นยากยิ่งกว่า เหตุผลก็เพราะว่า Facebook

อ่านต่อ »

อยากให้ลูกค้าไปที่หน้าร้าน จะดึงคนจากโซเชียลมีเดียของแบรนด์ได้อย่างไร

คนทำธุรกิจที่มีหน้าร้านอย่างไรเสียให้ลูกค้าเข้าร้านยังไงก็ดีกว่าเพราะคุณจะได้ต้อนรับ พูดคุยกับลูกค้าได้อย่างใกล้ชิด แต่สิ่งที่หลายธุรกิจกำลังเจออยู่ตอนนี้คือในโซเชียลมีเดียนี่มีคนสนใจมากมาย ถามกันเข้ามาไม่หยุด แต่ไม่ยอมมาที่หน้าร้านสักทีทั้งๆ ที่สินค้าตัวจริงก็มีให้ดูมากมาย ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้รับรองได้ว่าคุณจะต้องเห็นความเปลี่ยนแปลงไม่มากก็น้อย

อ่านต่อ »

ทำไมโฆษณาที่เคยดี มันกลับตก รวมวิธีแก้ให้ Ad กลับมาปังอีกครั้ง

กลายเป็นปัญหาที่เจอบ่อยจนเอือมระอากับการทำโฆษณาบน Facebook เสียแล้ว กับการที่โฆษณาที่เคยทำเมื่อก่อนนั้นดีมากๆ วันนี้ก็ทำเหมือนเดิมทุกอย่างทั้งกลุ่มเป้าหมายเอย งบเอย โลเคชั่นเอย

อ่านต่อ »

เช็คลิสต์ 5 ข้อ ทำธุรกิจต่างแดนต้องจัดการตรงไหนของเพจบ้าง?

พูดเรื่องเทคนิคการขายการทำธุรกิจบนโซเชียลมีเดียมากันเยอะแล้ว แต่ทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่จำกัดอยู่แค่ภายในประเทศเท่านั้น แล้วคนที่อยากจะขายของไปต่างประเทศล่ะมีวิธีปรับปรุงโซเชียลมีเดียของตัวเองอย่างไรให้เหมาะสมบ้าง อันที่จริงไม่ได้ยากเลยที่จะทำเรื่องเหล่านี้ แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มต้องตั้งคำถามก่อนว่ากลุ่มลูกค้าในต่างประเทศที่คุณอยากจะขายของให้เนี่ย พวกเขาใช้ Facebook

อ่านต่อ »

อยาก Repost Instagram ทำแบบไหนได้บ้าง?

หากคุณพอที่จะเคยอ่านบทความของเราเกี่ยวกับเรื่องการทำธุรกิจบน IG มาบ้าง คงจะได้เห็นสิ่งที่เราตอกย้ำเสมอถึงเรื่องของการให้ลูกค้าเป็นผู้สร้างคอนเทนต์ให้กับแบรนด์ แน่นอนว่าถ้าสินค้าคุณถูกใจพวกเขา เหล่าลูกค้าที่น่ารักของเราจะต้องหยิบเอาสินค้าขึ้นมารีวิวแบบกันเอ๊งกันเองอย่างแน่นอน แต่ทีนี้จู่ๆ

อ่านต่อ »