Business

เมฆ นิธิ : เราต้องรู้ว่าในอนาคตลูกค้าต้องการอะไร ในวันที่พฤติกรรมของเขาเปลี่ยนไปแล้ว

เก็บ-แพ็ค-ส่ง บริการคลังสินค้าออนไลน์แบบครบวงจร ของ MyCloudFulfillment สำหรับธุรกิจ E-Commerce ทำหน้าที่เสมือนผู้ช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

อ่านต่อ »

ธนา เธียรอัจฉริยะ | ยกมืออาสา ไม่เกี่ยงงาน ทัศนคติสู้ทุกวิกฤติ

จงใช้เท้าและหูทำงาน คือประโยคแรกที่ผุดขึ้นมาเมื่อนึกถึง ธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานการตลาด (CMO)

อ่านต่อ »

แอปแม่มณี ผู้ช่วยร้านค้ายุคใหม่ ครบ จบ ในที่เดียว

เชื่อว่ามาถึงตอนนี้ คงไม่มีใครปฏิเสธว่า การมีหน้าร้านที่แข็งแรงบนโลกออนไลน์ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุค IWWIWWIWI (I

อ่านต่อ »

10 จุดเด่นแอปประชุมออนไลน์ Zoom Cloud Meetings

ถือว่าเป็นแอปพลิเคชั่นขวัญใจมหาชนในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้  สำหรับ Zoom Cloud Meetings แอปพลิเคชันระดับรางวัล ที่ช่วยให้การประชุมออนไลน์แบบเห็นหน้าค่าตากันเป็นเรื่องง่าย

อ่านต่อ »

4 วิธี อธิบายคนรุ่นเก่าให้เข้าใจการตลาดออนไลน์

ความยากของการทำการตลาดไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณต้องมีความรู้ในหลักการตลาดอะไรมากมาย แต่อยู่ที่ว่าทำไปแล้วมันประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหนต่างหาก เพราะอันที่จริงทฤษฎีก็เป็นเพียงไกด์ให้คุณเดินตามเท่านั้น แต่เวลาปฏิบัติจริงการตลาดไม่ว่าจะแบบเก่าหรือออนไลน์ก็ล้วนแล้วแต่ต้องอาศัยเทคนิคเฉพาะของแต่ละบุคคลทั้งนั้น แต่ความยากที่เราจะพูดถึงในวันนี้นั่นคือ หากคุณมีญาติผู้ใหญ่ที่อาจจะทำธุรกิจในครอบครัวมาอย่างยาวนานมีผลิตภัณฑ์ที่คุณดูแล้วรู้สึกว่าถ้ามาจับตลาดออนไลน์รุ่งแน่นอน สิ่งที่คุณต้องทำคืออธิบายให้ท่านเหล่านั้นเข้าใจถึงการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ว่ามีความแตกต่างอย่างไรกับการที่ท่านขายอยู่ในปัจจุบัน

อ่านต่อ »

7 กลเม็ดเด็ดรับมือลูกค้าขี้วีนได้อยู่หมัด!

การขายของแต่ละอย่างนั้นคนเป็นพ่อค้าแม่ค้าคงจะทราบกันดีว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง แต่ข้อดีของการขายของต่อหน้ากันนั้นคือ การแสดงสีหน้าท่าทางน้ำเสียงเวลาลูกค้าต้องการอะไร พอใจหรือไม่พอใจอะไรคุณก็เข้าไปอธิบาย เข้าไปดูแล้วได้ทันที ต่างจากการขายของออนไลน์ที่มีเพียงตัวหนังสือเท่านั้นที่จะเป็นเครื่องมือสื่อสารระหว่างคุณกับลูกค้า เชื่อได้เลยว่าร้อยทั้งร้อยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คงต้องเคยเจอลูกค้าประเภทวีนแตกมาแล้ว

อ่านต่อ »

ขายตรงใครว่าไม่ดี รวมวิธีดึงกลยุทธ์ขายตรงมาปรับใช้

หลายคนยังคงมีทัศนคติแบบที่ต้องร้อง “อี๋” เมื่อคนมาชวนเราทำขายตรง แต่ช้าก่อนอย่าเพิ่งปิดกั้นตัวเองแบบนั้น อันที่จริงวันนี้เราก็ไม่ได้จะมาชวนทุกท่านทำขายตรงแต่อย่างใด แต่สิ่งที่กำลังจะนำเสนอนั้นคือเทคนิคทางการตลาดในแบบฉบับธุรกิจขายตรงที่ทำให้แบรนด์สินค้า SME

อ่านต่อ »

ทำยังไงดี! เปิดเพจขายของแบรนด์เนม (แท้) แต่ทำไมถึงยิงแอดไม่เคยได้!

การขายสินค้าแบรนด์เนมไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสองนั้น การจะเรียกความน่าเชื่อถือจากลูกค้าได้นั้นว่ายากแล้ว แต่การจะมาทำโฆษณาบน Facebook นั้นยากยิ่งกว่า เหตุผลก็เพราะว่า Facebook

อ่านต่อ »