อัปเดต! Facebook Instagram เพิ่มปุ่ม “Send Messenger” ให้ลูกค้าส่งข้อความหาคุณ ใน Story ได้แล้ว

เรื่องนี้เป็นข่าวดีของแบรนด์ต่างๆ เมื่อ Facebook ได้เพิ่มปุ่ม Send Message หรือปุ่มกดส่งข้อความเข้าไปใน Inboxใน Story ทั้ง Facebook Story , Instagram Story และ Messenger Story

เชื่อได้ว่าตอนนี้ไม่มีใครที่เล่น Social Network ไม่รู้จักกับ Instagram Story แน่นอน หลังจากที่ปัจจุบัน มียอดผู้เข้าใช้งานทั่วโลกแล้วกว่า 500 ล้านคน แถมเป็น User ที่ยัง Active อยู่เสมออีกด้วย จนถือได้ว่า Instagram Story เป็นแพลตฟอร์มที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุด เลยทีเดียว

Facebook ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ Story ลงไปในแอปพลิเคชั่น Instagram เมื่อปี 2016 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งหลังจากที่มันประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก บริษัทก็ไม่รอช้า เพิ่มฟีเจอร์ Story ไปยังแอปพลิเคชั่นต่างๆในเครือบริษัทตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Facebook Story หรือ Messenger Story ทันที

ล่าสุดทาง Facebook ได้ปล่อยฟีเจอร์ปุ่ม Send Message เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Story ให้ Brand หรือ ผู้ลงโฆษณาต่าง ๆ  สามารถพูดคุยกับลูกค้าได้ง่ายดายขึ้น พร้อมสร้าง Engagement ง่ายๆ เพียงแค่ลูกค้าไถปุ่ม Swipe Up ขึ้นมาก็สามารถทักเข้ามาพูดคุยกับเราได้ทันที และแน่นอนว่า การใส่ปุ่ม Messenger ใน Story ตอนนี้ ประเทศไทยได้อัปเดทเรียบร้อยแล้วจ้า

ทุกคนที่สามารถทำการ บูสต์โพสต์ใน Ads Manager ก็สามารถสร้างเจ้าปุ่ม “Send Message” ใน Ad ที่เป็นประเภท Story ของตัวเองได้แล้ว

วิธีการสร้างก็ไม่ยาก เพียงแค่คุณสร้าง Ad ใน Ads Manager แล้วเลือก Campaign “Messages” (ปุ่มข้อความ) ทำการ Set up Ad ไปตามปกติทุกอย่าง ตรง Edit Placement เราก็ต้องเลือก Story ด้วย

แล้วกดเพิ่มปุ่ม Call To Action ในหน้า Ad Setup เพียงเท่านี้ Story ของคุณก็จะมีปุ่ม “Send Message”  หรือปุ่มส่งข้อความ ให้ลูกค้าได้ทักเข้ามาใน Inbox ได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

ให้เข้าใจง่ายๆ คุณใช้ IG ส่วนตัวอย่างไร ก็ให้ทำแบบนั้นล่ะกับโปรไฟล์แบรนด์ เชื่อเลยว่าถ้าเป็นคนที่เล่น IG จริงๆ อย่างน้อยก็ต้องมีบ้างละวันละ 1 ภาพ ที่ต้องโพสต์บอกโลกโซเชียลว่าช่วงเวลานั้นๆ ของวันมีอะไรน่าสนใจบ้าง แน่นอนแบรนด์ของคุณก็ต้องการเช่นนั้นเหมือนกัน โพสต์อย่างน้อยวันละ 1 คอนเทนต์จะช่วยให้ IG ของคุณดูเป็นธรรมชาติและน่าสนใจได้

Leave a Reply