Marketing

Email Marketing (EDM) เทคนิคการตลาดสำหรับคนมีกำลังซื้อที่ไม่ควรมองข้าม

สำหรับเจ้าของธุรกิจคนไทย (ส่วนใหญ่) Email Marketing คงเป็นสิ่งสุดท้ายที่พวกเขาจะนึกถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ SME

อ่านต่อ »

7 ไอเดียคิดโปรฯ ออนไลน์ให้โดนใจลูกค้า

เจ้าของธุรกิจหลายต่อหลายคนต่างทุ่มเททั้งเวลา งบประมาณ ความตั้งใจต่างๆ ลงไปกับการประดิษฐ์คอนเทนต์โดนๆ แต่งเพจให้สวยน่าสนใจ ทำโซเชียลมีเดียครบทุกช่องทางเอาง่ายๆ ว่าผู้เชี่ยวชาญการตลาดคนไหนบอกว่าทำแล้วดีก็ทำมาหมดแล้ว

อ่านต่อ »

โพสต์กี่ครั้งต่อวันถึงจะดี กับความเชื่อผิดๆ ที่คุณอาจทำพลาด

เรื่องนี้เป็นที่ถกเถียงกันมาอย่างยาวนานถึงจำนวนในการโพสต์คอนเทนต์ในแต่ละวันว่ามากหรือน้อยแค่ไหนถึงจะถือว่ากำลังพอดี หากถามว่าเฟซบุ๊กมีการกำหนดไว้หรือไม่ว่าในหนึ่งวันโพสต์ได้ไม่เกินกี่คอนเทนต์ คำตอบก็คือ “ไม่” จะมีก็แต่จำนวนที่แนะนำมากกว่าว่าในแต่ละวันควรจะโพสต์ไม่เกินกี่คอนเทนต์เพื่อไม่ให้คนที่ติดตามเรารู้สึกรำคาญ และไม่ใช่แค่ในเฟซบุ๊กเพียงอย่างเดียว เพราะโซเชียลมีเดียอื่นๆ

อ่านต่อ »

“ระบบสมาชิก” กลยุทธ์การเก็บข้อมูลลูกค้าสุดเนียน

คุณเคยสงสัยมั้ยว่าทำไมแบรนด์สินค้า ห้างร้านต่างๆ ถึงชอบคะยั้นคะยอให้เราสมัครสมาชิกกับพวกเขา แถมยังมีส่วนลดของแถมมาเป็นสิ่งยั่วยวนใจให้เราสมัครไป แล้วอย่างนี้ร้านจะได้อะไร ไม่ขาดทุนแย่หรอ? คำตอบคือ

อ่านต่อ »

อยากจ้างนักออกแบบ แต่ไม่รู้จะบรีฟอย่างไรไปหาคำตอบกัน

พอเราทำธุรกิจไปสักระยะ จะให้มานั่งออกแบบภาพลงคอนเทนต์เองไปเรื่อยๆ ก็คงไม่ต้องไปทำมาหากินอย่างอื่นกันพอดี ไหนจะแชทลูกค้าก็ต้องตอบ ของก็ต้องส่ง วิธีที่ดีที่สุดจึงตกมาถึง “การใช้เงินแก้ปัญหา”

อ่านต่อ »

Streaming บริการแห่งโลกยุคใหม่

สมัยก่อนเราฟังเพลงผ่านเทปคาสเซ็ท ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีแผ่นซีดีเข้ามาแทนที่ หลังจากนั้นไม่นานแผ่นซีดีก็หายสาบสูญกลายเป็นเครื่องเล่น MP3 หรือเวลาจะซื้อหนังมาดูซักเรื่องก็ต้องมีทั้งแผ่นหนังกับเครื่องเล่นมาต่อกับโทรทัศน์อีกทีซึ่งปัจจุบันเราก็แทบจะไม่ได้เห็นของพวกนั้นอีกแล้ว  อย่างที่เรารู้กันว่า “การเปลี่ยนโลก”

อ่านต่อ »

รู้ตอนนี้ก็ยังไม่สาย มือใหม่ทำโซเชียลมีเดีย ต้องโฟกัสเรื่องอะไรบ้าง

นี่ก็ผ่านมาครึ่งปี 2019 แล้ว เทรนด์ของโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็ดูจะเป็นไปตามที่เหล่ามืออาชีพได้ทำนายเอาไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ลองมาตอกย้ำกันดูอีกสักทีว่าตั้งแต่ ณ

อ่านต่อ »

รวมเครื่องมือจัดการโซเชียลมีเดีย ที่เอเจนซี่ใช้

คนทำเพจมักสงสัยว่าออนไลน์เอเจนซี่ต่างๆ เนี่ยเขามีเครื่องมือพิเศษอะไรในการทำโซเชียลมีเดียให้กับลูกค้าหรือไม่ แล้วถ้ามีเราสามารถใช้ได้มั้ย สำหรับคำถามแรกก่อนเลยว่าเอเจนซี่ต่างๆ มีเครื่องมือพิเศษที่ใช้ในการทำโซเชียลมีเดียหรือไม่ คำตอบคือ “มี”

อ่านต่อ »